Thị trấn Đăk Glei hoàn thành Kế hoạch huấn luyện Dân quân năm 2024

Ngày 11/4/2024, Uỷ ban nhân dân thị trấn long trọng tổ chức Lễ khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024, có 45 đồng chí là cán bộ, chiến sỹ dân quân của thị trấn tham gia đợt huấn luyện. Đến dự và chỉ đạo Lễ Khai mạc có đồng chí Đinh Thị Y Ngọc – HUV, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Đăk Glei; về dự còn có các đồng chí trong Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức CT-XH thị trấn, các ngành liên quan.

Quang cảnh Lễ Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024.

Đồng chí Trần Cường Thịnh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu Khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đồng chí Trần Cường Thịnh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn yêu cầu toàn thể các đồng chí cán bộ, chiến sỹ trong đợt huấn luyện này thực hiện một số nội dung sau:

1. Nêu cao ý thức trách nhiệm của bản thân, nhận thức rõ nhiệm vụ huấn luyện, từ đó chấp hành nghiêm chỉnh nội dung, chương trình, kế hoạch huấn luyện, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt như ăn, ở, sinh hoạt, học tập, giáo viên thục luyện kỹ giáo án, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, đúng phương pháp để truyền thụ cho người học nắm chắc nội dung.

2. Cán bộ, chiến sỹ đoàn kết, thống nhất một lòng quyết tâm cao trong thời gian huấn luyện, chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật của quân đội, quy định của đơn vị, nội quy của lớp huấn luyện, không sử dụng rượu, bia, đi lại tự do, tùy tiện trong thời gian huấn luyện, chấp hành nghiêm quy tắc bảo đảm an toàn trong sinh hoạt và huấn luyện.

3. Tham gia huấn luyện đầy đủ, tích cực tự giác trong học tập, ôn luyện nắm chắc nội dung, thành thục kỹ thuật động tác, kết quả huấn luyện các khoa mục đạt 100% đạt yêu cầu; trong đó 75 - 80%  khá giỏi, đặc biệt bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và VKTB trong bắn đạn thật.

4. Khi tham gia giao thông phải tuyệt đối bảo đảm an toàn về người và phương tiện.

5. Cố gắng bám lớp, bám bài, bám thao trường, say sưa luyện tập theo phương án, tránh tư tưởng ngại khó, ngại khổ, chủ quan, ỷ lại, thiếu trách nhiệm trong huấn luyện.

6. Đối với các đồng chí giáo viên được phụ trách theo từng nội dung chương trình, phải truyền đạt tỷ mỉ, dễ nghe, dễ hiểu, dễ tiếp thu, biết vận dụng linh hoạt trong thực tiễn và theo dõi nắm chắc quân số hàng ngày.

Hình ảnh huấn luyện tại thao trường.

Lãnh đạo Đảng uỷ; UBND; Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn đến động viên cán bộ, chiến sỹ

Dân quân và chụp ảnh lưu niệm.

Qua thời gian huấn luyện (từ ngày 11/4/2024 đến 22/4/2024), với tinh thần khẩn trương, đoàn kết, cùng sự nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi của toàn thể cán bộ, chiến sỹ dân quân, đến ngày 22/4/2024 Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Đăk Glei đã hoàn thành Kế hoạch huấn luyện dân quân năm 2024. Qua đợt huấn luyện đã có 02 tập thể và 04 cá nhân vinh dự được Chủ tịch UBND thị trấn khen thưởng với thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện dân quân năm 2024. Đợt huấn luyện đã giúp cho lực lượng dân quân nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, tư duy mới về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phát huy vai trò nòng cốt, chủ trì phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng. Từ đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh Nhân dân và tiềm lực, thế trận khu vực phòng thủ địa phương, xây dựng “thế trận lòng dân” trên địa bàn thị trấn ngày càng vững chắc. Đồng thời thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Trong đợt huấn luyện này, đã dành riêng thời gian 01 ngày làm công tác Dân vận với phần việc ra quân Kè đá đập thủy lợi và làm đường mương đập thủy lợi Đăk Mỹ, thôn Đăk Chung (trong) có trên 60 cán bộ, chiến sỹ dân quân, cùng lực lượng đoàn viên, hội viên trên địa bàn tham gia.

Làm công tác Dân vận tại đập thuỷ lợi Đăk Mỹ, thôn Chung Năng, thị trấn Đăk Glei.

Đồng chí Trần Cường Thịnh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu Bế mạc.

Tập thể, cá nhân nhận khen thưởng.

Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2024, đồng chí Trần Cường Thịnh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn tuyên dương 45 cán bộ, chiến sỹ dân quân đã hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện năm 2024; giao Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ huấn luyện báo cáo về Ban CHQS huyện theo quy định.

Tin&ảnh: Kim Huệ và cộng sự.

Năm 2024 : 1.636