• :

Huyện Đăk Glei nâng cao tỷ lệ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Thời gian qua, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành các văn bản về tiếp tục triển khai giải pháp số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; Để hoàn thành các chỉ tiêu về tỷ lệ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; tỷ lệ cấp kết quả giải quyết thủ tục hành chính điện tử; tỷ lệ khai thác, sử dụng lại thông tin, dữ liệu số hóa, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cụ thể như:
           Chỉ đạo CBCCVC đẩy mạnh thực hiện số hóa 100% kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh theo chỉ đạo của Chủ tịc Ủy ban nhân dân huyện tại Công văn số 742/UBND-VP ngày 09 tháng 4 năm 2024 về tiếp tục thực hiện nghiêm việc số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính.
Chỉ đạo các cá nhân trực tiếp tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC thực hiện đầy đủ việc chuyển hồ sơ, kết quả có yêu cầu bằng văn bản, giấy tờ đồng thời với việc chuyển hồ sơ điện tử trên hệ thống. Không kết thúc hồ sơ khi chưa có kết quả giải quyết thủ tục hành chính.
           Thường xuyên theo dõi tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính có cấp kết quả giải quyết thủ tục hành chính điện tử và nhóm chỉ tiêu số hóa hồ sơ theo Bản đồ Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Kon Tum.

Tỷ lệ số hóa hồ sơ của UBND các xã, thị trấn trên hệ thống Quản trị dịch vụ công

Giao Văn phòng HĐND-UBND huyện tiếp tục hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện đảm bảo chính xác các thao tác đính kèm và số hóa thành phần hồ sơ, đính kèm ý kiến xử lý hồ sơ và đảm bảo chính xác thao tác thực hiện số hóa kết quả nhằm đạt mục tiêu sử dụng và tỷ lệ khai thác, sử dụng lại thông tin, dữ liệu số hóa; đồng thời, hỗ trợ thao tác đính kèm kết quả đã số hóa trước khi hoàn thành kết thúc hồ sơ trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh; Thường xuyên theo dõi, đôn đốc các đơn vị, địa phương tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính có cấp kết quả giải quyết thủ tục hành chính điện tử và nhóm chỉ tiêu số hóa hồ sơ theo Bản đồ Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Thực hiện: kim Huệ

Nguồn: Trang TTĐT huyện