Gần 1 nghìn cán bộ, giáo viên trả phép sau kỳ nghỉ hè

Sau kỳ nghỉ hè năm học 2022 - 2023, ngay từ đầu tháng 8, toàn bộ gần 1 nghìn cán bộ, giáo viên thuộc các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Đăk Glei đã trở lại đơn vị. Chuẩn bị các điều kiện đầy đủ, đảm bảo sẵn sàng cho năm học mới 2023 - 2024.

Công tác dọn vệ sinh và sắp xếp lại đồ dùng dạy học tại các đơn vị trường tiểu học Kim Đồng xã Đăk Pék và trường Mầm non thị trấn

Theo ghi nhận tại các đơn vị trường học của huyện Đăk Glei, trong thời gian nghỉ hè các trường đã thực hiện nghiêm túc duy trì lịch trực và bảo vệ cơ quan, bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, không để xảy ra cháy nổ hoặc sự cố nghiêm trọng. Để chuẩn bị cho năm học mới được an toàn, chu đáo, huyện Đăk Glei đã chỉ đạo các đơn vị trường học tiến hành ngay công tác vệ sinh trường lớp, cải tạo cảnh quan nhà trường, tu sửa cơ sở vật chất. Khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới.

Công tác chuẩn bị sách vở, các đầu sách tại thư viện, dọn vệ sinh trường lớp, lau bàn ghế tại trường THCS thị trấn, trường THPT Lương Thế Vinh được giáo viên, phụ huynh học sinh triển khai thực hiện

Rà soát lại công tác tuyển sinh, hồ sơ duyệt các chế độ chính sách đối với học sinh, bố trí sắp xếp lớp học theo quy mô đã duyệt. Tiếp tục tham mưu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh chuẩn bị SGK, đồ dùng học tập, đảm bảo 100% học sinh đủ SGK, đồ dùng tối thiểu trước khi vào năm học mới. Đồng thời phân công giáo viên trực tiếp xuống các thôn thực hiện công tác tuyên truyền vận động học sinh, đặc biệt là học sinh đầu cấp. Xây dựng kế hoạch ôn tập, phụ đạo học sinh yếu kém, phân công giáo viên đứng lớp, ra đề và kiểm tra lại sau hè đối với học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng. Tham gia đầy đủ các buổi tập huấn chuyên môn, sinh hoạt chính trị đầu năm học. Sẵn sàng bắt đầu bước vào năm học mới sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.