A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Đăk Glei thăm và làm việc tại thôn Chung Năng, thị trấn Đăk Glei

Sáng ngày 09-5-2024, đồng chí Thái Văn Tưởng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Đăk Glei đã đến thăm và làm việc tại thôn Chung Năng, thị trấn Đăk Glei, tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí Đinh Thị Y Ngọc – HUV, Bí thư Đảng uỷ thị trấn; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn; Lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ; Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Đăk Glei; Chi bộ và ban ngành thôn Chung Năng. Trong chương trình công tác, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã trực tiếp đến nắm tình hình đời sống, sản xuất của một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn Chung Năng, sau đó về làm việc tại Hội trường thôn.

 

 

 

Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện uỷ thăm hộ gia đình và lớp học tại thôn.

 

 

 

Quang cảnh buổi làm việc tại Hội trường thôn.

Đại diện thôn Chung Năng đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, QPAN, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn thôn trong 05 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2024. Thôn Chung Năng hiện có 309 hộ với 1.392 khẩu (Nam 675; Nữ 717), hộ nghèo 130 hộ chiếm 42,07%; hộ cận nghèo 35 hộ chiếm 11,3%. Kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp; việc áp dụng kỹ thuật, chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế đang từng bước hình thành và có chiều hướng tích cực như trồng cây Cà phê, Mắc ca, Cao su... Trong 05 tháng đầu năm 2024, thôn đã tập trung chỉ đạo, vận động Nhân dân gieo trồng và chăm sóc các diện tích hoa màu hiện có, trong đó cây ngô cả năm 2,9 ha; sắn 83 ha; rau các loại 02 ha; có 140 hộ trồng cây lâu năm các loại với diện tích 126,4 ha (Cao su 56 hộ, diện tích 56ha (cho thu hoạch 13 hộ, diện tích 17,5ha; trồng mới 43 hộ, diện tích 38,5ha); Cà phê 38 hộ, diện tích 27,4ha (đã cho thu hoạch 26 hộ, diện tích 20,4ha; trồng mới 7,0ha); Mắc ca trồng mới 17 hộ, diện tích 10ha; Thông ba lá 29 hộ, diện tích 33 ha. Một số loại cây ăn quả được người dân mở rộng diện tích như mít, xoài, chuối, đậu trồng xen cà phê…Đàn gia súc, gia cầm được duy trì và phát triển, không có dịch bệnh xảy ra; có 85 hộ tham gia trồng rừng với diện tích 92,79 ha (mắc Ca 55 hộ/48,28ha; Thông  ba lá 30 hộ/44,51ha); công tác quản lý, bảo vệ và kiểm tra rừng được thực hiện thường xuyên, đảm bảo, chưa xảy ra vi phạm. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, nhân dân đã có ý thức nổ lực, vươn lên trong sản xuất, chăn nuôi, làm giàu chính đáng; chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Hoạt động của Mặt trận và các tổ chức chính trị thôn từng bước được củng cố, duy trì hiệu quả.

Tại buổi làm việc, đại diện thôn và một số hộ dân đã mạnh dạn kiến nghị cấp trên quan tâm, xem xét, bố trí kinh phí để hỗ trợ cây công nghiệp; làm cầu treo và đường đi vào khu sản xuất tập trung; nâng cấp hệ thống mương, thuỷ lợi để dẫn nước tưới vào diện tích đất sản xuất; hỗ trợ phân bón, hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây con giống.

 

Hộ gia đình tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Tại buổi thăm và làm việc, đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện uỷ Đăk Glei biểu dương những kết quả mà cán bộ và Nhân dân thị trấn nói chung, thôn Chung Năng nói riêng đã chỉ đạo, thực hiện. Trong công tác lãnh đạo, điều hành và thực hiện không thể tránh khỏi những khó khăn, hạn chế như: phát triển kinh tế - xã hội còn chậm, một bộ phận nhỏ người dân còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư, hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương, còn 18 hộ gia đình ở nhà tạm, tỷ lệ hộ gia đình sinh con thứ 3 trở lên còn cao, tỷ lệ hộ gia đình đã được bố trí đất khu tái định cư nhưng chưa làm nhà ở 28/40 hộ chiếm 45%... Mong rằng trong thời gian tới, Đảng uỷ, chính quyền thị trấn tiếp tục bám sát địa bàn, nắm chắc điều kiện phát triển kinh tế - xã hội để kịp thời hỗ trợ bà con về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, góp phần nâng cao đời sống; rà soát hệ thống cầu treo trên địa bàn để đưa vào danh mục đầu tư công hoặc kêu gọi đầu tư, hỗ trợ. Chủ động làm việc với Ngân hàng NN&PTNT huyện, Ngân hàng CSXH huyện tạo điều kiện để người dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để sản xuất, chăn nuôi; liên hệ Trung tâm giới thiệu việc làm của tỉnh để tìm việc làm cho người lao động. Chỉ đạo các thôn khẩn trương rà soát diện tích đất bỏ hoang, đất bạc màu để tham gia nhóm liên kết trồng cây tre, hiện nay đã có đơn vị hỗ trợ cây giống và cam kết đầu ra sản phẩm; duy trì diện tích cây cao su, cà phê, tính toán phương án thuỷ lợi để đáp ứng nguồn nước tưới tiêu diện tích hoa màu. Khẩn trương thực hiện phương án cải tạo vườn tạp, chuyển đổi một số diện tích cây trồng không hiệu quả sang trồng cây ăn quả ở những nơi phù hợp (ưu tiên trồng cây sầu riêng).

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đăk Glei tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn Chung Năng.

Củng tại buổi làm việc, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Đăk Glei đã trao tặng số tiền 120 triệu đồng để hỗ trợ thực hiện xoá 08 căn nhà tạm (08 nhà ở và 01 nhà bếp) tại thôn Chung Năng, với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm.

Lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Đăk Glei tặng nhà tình nghĩa.

Tin và ảnh: Kim Huệ.


Tác giả: dakglei
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng trước : 608
Năm 2024 : 2.070
LIÊN KẾT