UBND thị trấn Đăk Glei khẩn trương chuẩn bị tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS lần thứ I, năm 2024

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đăk Pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/5/1974-16/5/2024) và Kỷ niệm 49 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024). Ngày 23/4/2024 UBND thị trấn sẽ tổ chức Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số thị trấn Đăk Glei lần thứ I, năm 2024, địa điểm tại khuôn viên nhà rông thôn Đăk Ra, thị trấn Đăk Glei.

Maket Hội thi.

Hội thi lần này có 05 đội nghệ nhân thuộc các thôn trên địa bàn thị trấn đăng ký tham gia. Hiện nay các thôn đang hăng say tập luyện các tiết mục đã đăng ký. Hội thi hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khán giả những màn biểu diễn hoàng tráng, quy mô, đặc sắc, độc đáo là hoạt động thiết thực góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị Văn hóa truyền thống của dân tộc; khẳng định giá trị di sản Văn hóa Cồng chiêng – Xoang trong đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn Đăk Glei.

Công tác tập luyện tại thôn Đăk Poi, Long Nang.

Rất mong nhận được sự quan tâm đến xem và cổ vũ của quý vị, góp phần cho sự thành công của Hội thi. Trân trọng!

Tin&ảnh: Kim Huệ và cộng sự.

Năm 2024 : 1.628