Đưa hộ dân sống xa khu dân cư về ổn định đời sống tại Khu TĐC thôn Long Nang

Xuất phát từ tình hình thực tiễn trên địa bàn thị trấn Đăk Glei, đặc biệt là các thôn phía Nam, đời sống của một số Người dân vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, có hoàn cảnh thật éo le...Điển hình có hộ gia đình A Phong, với 6 nhân khẩu đang sinh sống xa khu dân cư thuộc thôn Đăk Poi.

Trong thời gian qua Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam Thị trấn đã tăng cường chỉ đạo Chi bộ, thôn trưởng thôn Đăk Poi, thôn Long Nang cùng các ban ngành thôn chủ động kêu gọi, huy động xã hội hóa để hỗ trợ khắc phục xây dựng mới nhà ở cho hộ gia đình A Phong, với mục tiêu giúp gia đình ổn định cuộc sống, giảm bớt khó khăn, tạo tiền đề cho công dân được yên tâm lao động, sản xuất nhằm phát triển kinh tế và tích cực tham gia xây dựng nếp sống văn hóa tại khu dân cư.

Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và ban ngành đoàn thể, Nhân dân thôn Đăk Poi, sau hơn 02 ngày triển khai khắc phục sữa chữa và bổ sung thêm một số hạng mục như gia cố nhà ở, xây mới nhà bếp, nhà vệ sinh, hệ thống điện thắp sáng, nước sinh hoạt…, với tổng kinh phí kêu gọi hỗ trợ hơn 30 triệu đồng, bên cạnh đó các Tổ chức chính trị xã hội thị trấn hỗ trợ một số vật dụng thiết yếu như giường, chăn, xoong, nồi và các nhu yếu phẩm. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà ở cho hộ gia đình A Phong nhân dịp Tết nguyên đán Xuân Giáp Thìn năm 2024. Tham dự có đồng chí Đinh Thị Y Ngọc HUV- Bí Thư Đảng ủy thị trấn và đồng chí Trần Cường Thịnh Phó bí thư Đảng ủy, Chủ Tịch UBND thị trấn; Trưởng các tổ chức chính trị xã hội thị trấn; Bí thư Chi bộ, thôn trưởng thôn Đăk Poi, Long Nang; Mục sư A Min – trưởng điểm nhóm TGCĐ thôn Đăk Poi.

Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam Thị trấn với quan điểm “sát dân, sát việc”, mong muốn được đồng hành cùng Nhân dân, đặc biệt là những hộ dân có hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn để hỗ trợ, định hướng, giúp đỡ bà con phát huy nội lực, vươn lên thoát nghèo bền vững theo tinh thần thực hiện Chỉ thị số 05-CT/HU ngày 17-7-2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy, Chương trình số 81-CT/ĐU ngày 03-08-2023 của Đảng ủy thị trấn Đăk Glei.

Tin&ảnh: Y Hà.

Năm 2024 : 1.633