A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra mắt “Chợ phiên nông sản cuối tuần”

 

Với mục đích phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết, gắn bó của hội viên phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung. Ngày 14/10/2023, Hội LHPN thị trấn đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt “Chợ phiên nông sản cuối tuần” tại thôn Long Nang.

Về dự Lễ ra mắt “Chợ phiên nông sản cuối tuần” có đồng chí Lê Hải Lâm – HUV, Chánh Thanh tra huyện Đăk Glei; đồng chí Đinh Thị Y Ngọc – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn; cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND&UBND - Ủy ban MTTQVN, các ngành chuyên môn thị trấn, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn và hơn 400 lượt người dân đến tham quan, mua sắm. Tại buổi lễ, Đồng chí Đinh Thị Y Ngọc – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã phát biểu chào mừng và bày tỏ niềm vinh dự khi được đón các doanh nghiệp, du khách và Nhân dân đến tham dự, đồng thời yêu cầu Hội LHPN thị trấn tiếp tục chủ trì, thực hiện tốt các nội dung theo kế hoạch đã đề ra; giao chính quyền, các ngành, các tổ chức CT-XH thị trấn, các Chi bộ trực thuộc tiếp tục phối hợp và hỗ trợ một số nội dung liên quan để Hội LHPN thị trấn duy trì hoạt động Chợ phiên ngày càng hiệu quả.

Đồng chí Đinh Thị Y Ngọc – HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đăk Glei phát biểu tại buổi lễ.

 

Quang cảnh Lễ ra mắt “Chợ phiên nông sản cuối tuần”

Chợ phiên nông sản cuối tuần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phục vụ nhân dân, góp phần tích cực giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp... của đồng bào các dân tộc huyện Đăk Glei nói chung và thị trấn Đăk Glei nói riêng. Đây là một trong những nội dung hành động, thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Chợ phiên nông sản cuối tuần được lựa chọn địa điểm tổ chức tại địa bàn thôn phía nam thị trấn còn có mục đích giúp cho Nhân dân và chị em phụ nữ nơi đây mạnh dạn, tự tin trong việc kinh doanh, quảng bá các sản phẩm đặc trưng tại địa phương, tạo nguồn thu nhập cho gia đình.

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy thị trấn, chính quyền, các tổ chức CT-XH thị trấn đã phối hợp tuyên truyền đến toàn thể Nhân dân trên địa bàn được biết, đăng ký các sản phẩm đạt chất lượng, có nhu cầu tiêu thụ ra thị trường; kêu gọi hỗ trợ về nhân lực, vật lực ...; nội dung, hình thức tổ chức Chợ phiên đã được đưa ra bàn bạc kỹ lưỡng tại các cuộc họp và nhận được sự tán thành, đồng thuận cao từ tập thể.

 

Nhân dân tham gia làm các gian hàng, tạo mặt bằng Chợ phiên.

Chợ phiên nông sản cuối tuần thị trấn Đăk Glei được bố trí 04 gian hàng, trong đó: 03 gian hàng bày, bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng của địa phương; 01 gian hàng kết nối, giới thiệu các sản phẩm của các tổ liên kết, sơ sở kinh doanh, phụ nữ khởi nghiệp, sản phẩm OCOP.

 

Đặc biệt có các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc của bà con mang đến và được đông đảo du khách thưởng thức, ủng hộ nhiệt tình như: bánh coát, canh bột, rau rừng, cá suối, cơm lam, gà nướng, bánh sắn, thịt khô, muối tiêu rừng, măng rừng, các loại rau gia vị ...

 

Những món ăn do người dân chế biến.

Du khách đến tham quan, mua sắm

Chợ phiên nông sản cuối tuần được tổ chức định kỳ vào ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, kính mời du khách gần xa đến tham quan, mua sắm.

Tin, ảnh: Huỳnh Thị Kim Huệ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng trước : 608
Năm 2024 : 2.055
LIÊN KẾT