A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi" năm 2023 tại Trường TH-THCS Lý Tự Trọng

Với mục đích trang bị cho trẻ em những kiến thức, kỹ năng liên quan đến bình đẳng giới và tạo sự thay đổi tích cực về thái độ, nhận thức và hành vi ứng xử trong việc ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại trẻ em, đặc biệt là vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, sức khoẻ sinh sản, hôn nhân... Chiều ngày 04/11/2023 Liên đội Trường TH-THCS Lý Tự Trọng tổ chức Lễ ra mắt CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi" năm 2023.

Quang cảnh tại buổi Lễ.

Biểu diễn văn nghệ khai mạc buổi Lễ.

CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” nằm trong chương trình của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu quốc gia “Phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030", giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025. CLB thủ lĩnh của sự thay đổi Trường TH-THCS Lý Tự Trọng được thành lập với 35 thành viên. CLB hoạt động dựa trên nguyên tắc tự quản và dân chủ, dựa trên tính trung thực, sự công khai và sự tình nguyện. Các hoạt động được thực hiện dựa trên phương pháp có sự tham gia và tăng cường khuyến khích sự tham gia của các thành viên và dẫn trình viên. Khuyến khích khai thác những điểm tích cực của thành viên để huy động sự tham gia vào các nội dung sinh hoạt.  CLB có Quy chế hoạt động và hằng năm xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, định kỳ sinh hoạt/tổ chức hoạt động 01 tháng/lần.

Các đồng chí lãnh đạo, thành viên Câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm.

CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi “ là mô hình thiết thực và phù hợp với trẻ em, nhất là trẻ em gái. Thông qua mô hình này, các em được nói lên tiếng nói của mình, được bình đẳng giới giữa trẻ em trai và trẻ em gái trong gia đình, trong nhà trường và được cộng đồng bảo vệ. Mặt khác, các em còn được trang bị kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ mình và giải quyết những vấn đề liên quan đến bản thân. Đặc biệt, việc thành lập mô hình cũng sẽ hỗ trợ chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chương trình, chính sách liên quan đến trẻ em, hỗ trợ các thầy cô giáo thực hiện tốt chương trình giáo dục cho học sinh và ngăn ngừa bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại trẻ em, buôn bán, bắt cóc và tảo hôn ở trẻ em..

Tin: Huỳnh Thị Kim Huệ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng trước : 608
Năm 2024 : 2.070
LIÊN KẾT